10 อันดับ คาเฟ่ กรุงเทพมหานคร ยอดนิยมสุดชิค

คาเฟ่ กรุงเทพมหานคร

ไม่จำเป็นต้องเดินทางไกลถึงอีกเมืองหนึ่งเพื่อสัมผัสบรรยากาศสวยงามแบบเมืองนอก คาเฟ่ กรุงเทพมหานคร เพราะในวันนี้เราจะพาคุณไปเที่ยวแบบนอกแบบกรุงเทพ! มีรายการคาเฟ่ที่เหมือนในต่างประเทศถึง 10 แห่งที่คุณสามารถนั่งเพลิดเพลินกับกาแฟชิลๆ LINE และสัมผัสบรรยากาศสวยงาม อย่างที่ถ่ายรูปและแชร์ในโซเชียลมีเดียได้อย่างสบายใจ มาดูรายชื่อร้านที่น่าสนใจกันเลย!

คาเฟ่ตึกแถว พัฒนาการ

หากคุณและเพื่อนๆ คิดถึงร้านคาเฟ่ที่มีบรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่นและอยากพบกับสถานที่ที่เต็มไปด้วยของสะสมสไตล์ญี่ปุ่นที่น่ารัก คุณไม่ควรพลาดที่จะไป “คาเฟ่ตึกแถว” ที่อยู่ในย่านพัฒนาการ คาเฟ่ กรุงเทพมหานคร ซอย 30 ร้านตึกแถวนี้รวมอยู่กับของสะสมสไตล์ญี่ปุ่นที่สมจริงของเจ้าของร้าน การเดินเข้ามาในร้านคาเฟ่นี้จะพาคุณมาพบกับของสะสม

สไตล์ญี่ปุ่นมากมาย เช่น ป้าย, โคมไฟ, ตู้ของเล่น ทำให้คุณรู้สึกเหมือนกับว่าคุณกำลังอยู่ในประเทศญี่ปุ่นเลยค่ะ บริเวณชั้นสองจัดแสดงเป็นมิวเซียมของของเล่นที่คุณสามารถไปถ่ายรูปและชมได้อีกด้วยน้า มันเหมือนกับคุณกำลังพาตัวเองย้อนเวลากลับไปเป็นเด็กอีกครั้งเลยค่ะ

ที่ตั้ง : 1144/17 ถนนพัฒนาการ  แขวงสวนหลวง กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด-ปิด : จันทร์-อาทิตย์ (07.00-19.30 น.)

Unbirthday Cafe

ยินดีต้อนรับทุกท่านสู่ “Unbrithday cafe” – ร้านคาเฟ่ที่กำลังฮิปโปในขณะนี้ค่ะ! ร้านคาเฟ่นี้ตั้งอยู่บนชั้นสองของอาคารเมาเปงเส็งอพาร์ตเมนต์ ในซอยสุขุมวิท 31 และมีบรรยากาศคาเฟ่ กรุงเทพมหานครที่อบอุ่นและน่ารักที่สร้างมาในสไตล์ minimal cozy. ห้องแต่งแบบนี้มีเรือนกระจกสีขาวที่สะอาดและต้นไม้อเนกซ์ที่เรียงอยู่ตามโต๊ะทำให้ร้านสวยสะอาดและสะดวกตามธรรมชาติ แสงแดดอ่อนๆจะส่องผ่านเรือนกระจกเข้ามาและสร้างบรรยากาศอบอุ่น

ที่ตั้ง : ชั้น 2 อาคารมาเปงเส็งอพาร์ตเมนต์ ซอยสุขุมวิท 31 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด-ปิด: จันทร์-อาทิตย์ (9.00-19.00 น.)

Truly Scrumptious

ย่านสุขุมวิทยังคงเป็นสถานที่รวมร้านคาเฟ่ที่น่ารักๆ และสร้างบรรยากาศเหมือนกับการเดินทางไปต่างประเทศได้อีกต่อหนึ่งค่ะ! “Truly Scrumptious” คือร้านคาเฟ่ที่คุณควรต้องไปลองนะคะ ร้านนี้ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 49/11 และเป็นร้านคาเฟ่ กรุงเทพมหานครสีเขียวที่น่ารักมาก ชื่อของร้านเขียวเด่นชัดด้วยสไตล์การตกแต่งที่ออกแบบให้เหมือนอยู่ในสวนอังกฤษ ร้านมีเฟอร์นิเจอร์สไตล์โมเดิร์นเพื่อให้ความรู้สึกสบายและครบถ้วน

เมื่อคุณเดินเข้าไปในร้าน คุณจะพบกับต้นไม้ใหญ่ที่อยู่ที่กลางร้าน ที่เพิ่มความสบายและอบอุ่นในร้านค่ะ ร้านมีโต๊ะในสวนเล็กๆ ด้านหลังเพื่อให้คุณสามารถนั่งอยู่นอกบรรยากาศและอากาศร่มรื่น ที่นี่เหมาะกับการออกนอกนั่งทานเค้กหรือหิมะชาอังกฤษค่ะ นอกจากนี้ มุมถ่ายรูปสวยๆ ก็มีอยู่เปียบเพียบ

ที่ตั้ง : 197/2 ซอย พร้อมมิตร แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด-ปิด : อังคาร-ศุกร์ (9.00-17.00 น.)  เสาร์-อาทิตย์  (9.30-17.00 น.) หยุดวันจันทร์

V8 Diner Bar and Restaurant

ถ้าคุณอยากไปสนุกในประเทศที่เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชมความคูลอย่างอเมริกา ไม่ต้องเพิ่มกิจกรรมหรูหรา แค่มา “V8 Diner” คุณจะได้สัมผัสบรรยากาศของยุค 90 ของอเมริกา ร้านอาหารนี้เรียกว่า V8 Diner จากชื่อเครื่องยนต์ที่เป็นเอกลักษณ์ในยุค 90 ของอเมริกา ดังเช่นมัสแตง

และสร้างความแตกต่างด้วยการตกแต่งสไตล์อเมริกันเรโทร ด้วยโต๊ะบาร์สูงและเบาะนวมสีขาวแดง พื้นร้านเป็นลายตารางหมากรุกแดงขาว มีป้ายลายคลาสสิคต่างๆ และไฟนีออนที่กลายเป็นเครื่องเรเทรสเรตอักษร ที่จะทำให้คุณรู้สึกว่าคุณอยู่ในบาร์ที่แท้จริงในยุค 90 ของอเมริกา

ที่อยู่ :  32/2 ซอยสุขุมวิท 11 Insanity Building แขวงคลองเตยเหนือ เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด-ปิด : จันทร์-อาทิตย์ (12.00-05.00 น.)

DNA Coffee

ไปที่ “DNA Coffee” สัมผัสสีฟ้าที่ช่วยกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์และคลายความกระวนกระวายใจ ร้านคาเฟ่ในย่านอ่อนนุชนี้จัดตกแต่งแบบแสกนดิเนเวียเสมือนพาคุณเดินทางมายุโรป ในห้วงยุค 90’s ที่มีสีฟ้าพาสเทลบริวตัดกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ เพดานสูงให้บรรยากาศสดชื่นและแสงธรรมชาติเข้ามาในร้าน

ในร้านยังเด่นด้วยธีมความเป็นกาแฟกับรูปกวางเรนเดียร์ จุดเด่นอีกอย่างคือมุมถ่ายรูปสวยๆ ที่สามารถเป็นพื้นหลังลงในสื่อสังคมได้อย่างสมจริง ทางร้านมีเมนูกาแฟและเครื่องดื่มหลากหลาย เช่น กาแฟโคลด์บริว, Sparking Coffee, Matcha, Flower Garden, Mocha รวมถึงเมนูอาหารและขนมหวานเลือกหลากหลาย

ที่ตั้ง : 250 ซอยสุขุมวิท 79 แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร (อ่อนนุช 2 อาคาร Casa Assara) 

เวลาทำการ : จันทร์-ศุกร์ (07.00-16.30 น.)  เสาร์-อาทิตย์ (07.00-18.00 น.)

Tarot Cafe

ในไทยก็มีคาเฟ่สไตล์อินเดียที่น่าสนใจนะ! “Tarot Cafe” เป็นคาเฟ่ที่นำความอินเดียมายังประเทศไทยคาเฟ่ กรุงเทพมหานครด้วยการตกแต่งที่เน้นสีแดงเลือดหมู สีน้ำตาล และสีทอง เหมือนให้คุณเดินเข้าสู่ Little India ได้อย่างเหมาะสม

ร้านคาเฟ่ที่มีบรรยากาศที่ดูมีนิดนึงของอินเดีย และคุณยังสามารถซักการะดูดวงไพ่ทาโรต์จากนักพยากรณ์ชื่อดังได้ด้วยค่ะ ร้านยังมีส่วนที่เป็นโอมเทวลัย ซึ่งมีประดิษฐานของพระพิฆเนศและเทพฮินดูต่างๆ ที่คุณสามารถเข้าไปสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคลค่ะ

ที่ตั้ง :  67 Tarot cafe Soi 11 ถนน ประเสริฐมนูกิจ แขวงจรเข้บัว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด-ปิด : จันทร์-อาทิตย์ (10.00-21.00 น.)

Rue De Mansri

ร้านเล็กๆนี้มีความคลาสสิคที่มาพร้อมอาคารที่มีอายุตั้งแต่ยุคปลายสมัยรัชกาลที่ 5 ที่ยังคงรักษาความสวยงามอย่างดี จนกลายเป็น “Rue De Mansri Cafe and Studio” ในปัจจุบัน ภายในร้านถูกตกแต่งด้วยสไตล์ฝรั่งเศสย้อนยุค พร้อมเฟอร์นิเจอร์แบบคลาสสิค และของประดับตกแต่ง

ความสวยงามของร้านมาพร้อมของใช้แนววินเทจต่างๆ รวมถึงสีของผนังที่ยังคงเป็นสีเดิมเมื่อคราวปลายที่แล้วเลยค่ะ ด้านบนชั้นสองของร้านเป็นสตูดิโอถ่ายภาพที่ถูกตกแต่งไว้อย่างสวยงาม มีมุมถ่ายรูปสวยๆเพียบเลยค่ะ มาทานในร้านกันบ้างนะ ที่นี่มีขนมจากร้าน Nana Jungle ร้านขนมชื่อดังจากเชียงใหม่ ส่งตรงมาให้เลือกทานมากมายเลยค่ะ

ที่ตั้ง :  417 ถนนบำรุงเมือง ติดกับวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร (ภูเขาทอง) กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด-ปิด : จันทร์-อาทิตย์ (07.00-17.00 น.)

Simiao Kafei

ในย่านวัดราชบพิตรฯ คุณจะพบกับคาเฟ่สไตล์จีนที่สนุกและเพิ่งสุด มีชื่อว่า “ซื่อเมี่ยว คาเฟ่ย” ซึ่งแปลเป็นภาษาจีนหมายถึง “ร้านกาแฟข้างวัด” ค่ะ ตึกของร้านนี้สามารถนับว่ามีอายุกว่า 150 ปีแล้วและถูกปรับปรุงให้กลายเป็นคาเฟ่ที่เต็มไปด้วยสิ่งน่าสนใจและไม่เหมือนใคร โดยเมื่อคุณเดินเข้าไปในร้าน คุณจะพบกับประตูที่มีกระจก

วงกลมบานใหญ่และลายกราฟฟิตี้ผู้หญิงในชุดกี่เพ้าบนผนังปูนเปลือยที่เป็นจุดเด่นของร้าน ภายในร้านคุณจะพบกับสไตล์ไชนีสโมเดิร์นที่มีแสงไฟอ่อนๆและสีสันที่ตกแต่งบนเฟอร์นิเจอร์หลากหลายแบบ รวมถึงเคาท์เตอร์ที่เป็นตู้ยาสไตล์จีนด้วย ที่นี่ยังมีบริเวณ outdoor ที่เป็นสวนเล็กๆที่คุณสามารถนั่งพักและชิลไปกับกาแฟได้เช่นกันค่ะ

ที่ตั้ง : 121 ถนนเฟื่องนคร แขวงวัดราชบพิตร เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด-ปิด : อังคาร-ศุกร์ (08.00-17.00 น.) และเสาร์-อาทิตย์ (08.00-18.00น.) ปิดวันจันทร์

Harvest Restaurant

ถ้าคุณเป็นคนรักสไตล์และมองหาที่น่าสนใจในย่านสุขุมวิท 31 คุณจะต้องแวะมาที่ “Harvest Restaurant” นี่แหละครับ! เมื่อคุณก้าวเข้าไปในร้าน คุณจะต้องประหยัดดูบรรยากาศแบบเมดิเตอรริเนียน ที่ได้รับการตกแต่งด้วยสไตล์รัสติก ซึ่งมีโทนสีน้ำตาลธรรมชาติที่เหมาะสม

ภายในร้านมีผนังสีส้ม, พื้นไม้ที่เงางาม, ประตูไม้ใหญ่, และกำแพงปูนเปลือยที่เด่นของร้าน ทั้งนี้สอดคล้องกับแสงส้มอบอุ่นที่สร้างความอบอุ่นในห้อง และของตกแต่งเช่นเครื่องมือเก่า, จักรยานโบราณ, และต้นไม้เขียวๆ ที่เพาะอยู่ภายในร้าน เราจะคือกั้นไปเหมือนกันกับการเข้าในสถานที่ในแถบตะวันตก!

ที่ตั้ง : โครงการ Chapter 31 24/1 ซอยสุขุมวิท 31 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด-ปิด : จันทร์-อาทิตย์ (17.30-00.00 น.)

Rosemarilyn Cafe

สาวๆ จริง ๆ ต้องหลงร้านนี้เลย! “Rosemarilyn Café” หรือ รสมาลีรินทร์คาเฟ่ เป็นคาเฟ่สไตล์อาราบิก ที่อยู่ในย่านอารีย์ ที่แม้นต้องบอกว่าถูกตกแต่งอย่างงดงาม ด้วยสีสันสดใสที่จะทำให้คุณหลงใหลในอายสไตล์ตะวันออกกลาง ที่นี่ได้นำของน่ารักแบบสไตล์อาหรับมาสะสมในสมัยเป็นแอร์แอร์โฮสเตส แล้วนำมาใช้ในการตกแต่งร้านค่ะ

เมื่อคุณเข้าไปในร้าน คุณจะได้พบกับผนังที่แมทซ์กันได้อย่างลงตัว และกระเบื้องลวดลายที่สวยงามที่สร้างความสันสกสากให้กับคาเฟ่ กรุงเทพมหานครสภาพแวดล้อม รวมถึงโคมไฟที่มีรายละเอียดที่น่ารักอีกด้วย มันเหมือนคุณพาตัวเองเข้าไปในแดนอาหรับเสมือนจริง และอย่าลืมชิลที่มุมถ่ายรูปเก๋ๆอีกเพียบ

ที่ตั้ง : ใต้ตึก Siamese (ราชครู ระหว่าง พหลโยธิน ซอย 3-5) ถนนพหลโยธิน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 

เวลาเปิด-ปิด : จันทร์-อาทิตย์ (07:30 – 20:00)