10 อันดับ เช็คอิน คาเฟ่เชียงใหม่ เดือนตุลาคม 2023

คาเฟ่เชียงใหม่

พร้อมแล้วหรือยังคะ? วันนี้เรามีรายชื่อ คาเฟ่เชียงใหม่ ในเชียงใหม่ที่น่าไปที่น่าสนใจให้คุณ บรรยากาศในแต่ละร้านน่ารักมาก สำหรับคนที่กำลังวางแผนการเดินทาง ด้านล่างนี้คือรายชื่อคาเฟ่ในเชียงใหม่ที่คุณอาจสนใจ LINE แวะพักผ่อนและทานกาแฟรสนุ่มอันหอมหอมได้ แค่คิดถึงก็รู้สึกฟินแล้ว มาดูร้านคาเฟ่ไหนที่เราแนะนำกันเถอะค่ะ

Graph Contemporary

คาเฟ่สไตล์อาร์ต ที่หลงใหลในการผสมผสาน ความล้ำค่าระหว่างศิลปะยุโรป แบบ French Colonial และสถาปัตยกรรม เมืองเก่าในเชียงใหม่ บรรยากาศ ภายในร้านถือว่าสวยงาม จากการรีโนเวทตึกเก่า โดยใช้เฟอร์นิเจอร์ สไตล์วินเทจและการแต่ง แต้มอย่างลงตัว อาคารเดิมถูกปรับปรุง ให้สวยงาม

และเติมเต็ม ด้วยความเป็นศิลปะทันสมัย คาเฟ่เชียงใหม่ กำแพงที่คงเอา ยอดแบบไม่ขัดผิว เหมือนการ ถ่ายทอดเรื่องราวเก่าแก่ให้เข้ากัน อย่างลงตัวกับความทันสมัยและสดใหม่ของร้านคาเฟ่นี้ ตัวร้านอยู่บนถนน เจริญเมือง ใกล้ริมน้ำปิงและประตูทางเข้าทรงโค้ง ทำให้ สถาปัตยกรรมที่ถนน นี้ได้รับอิทธิพล จากฝั่งตะวันตกชัดเจน

ที่ตั้ง : 177 ถนน เจริญเมือง Watkad, Muang, เชียงใหม่ 50000

เวลาเปิด-ปิด : 09.00-18.00 น. เปิดให้บริการทุกวัน

GATEAWAY COFFEE ROASTERS

คาเฟ่นี้ถือเป็น แบบอย่างในการรักษาโครงสร้าง เดิมของตึกอย่างสมบูรณ์ โดยใส่ความสำคัญให้กับรายละเอียดของกำแพง ฝ้าเพดาน และหน้าต่าง เพื่อสร้างความเสน่ห์ที่ยอดเยี่ยมของตึกแถวเก่า

ร้านคาเฟ่เชียงใหม่นี้ได้ผสมผสานการตกแต่งอย่างลงตัวโดยใช้เฟอร์นิเจอร์สไตล์สแกนดิเนเวียนและอิสระตัวความเก่าแก่ของตึกด้วยความทันสมัย โดยการใช้เฟอร์นิเจอร์ โต๊ะ บาร์กาแฟ และตู้ขนม ที่มีกลิ่นอายความท้องถิ่นอบอุ่น เข้ากับความดิบและเท่สมัยใหม่ให้อยู่รวมอย่างสมบูรณ์

ที่ตั้ง : 50300 ถนน ช้างม่อย ซอย 2 ตำบล ช้างม่อย อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50300

เวลาเปิด-ปิด : 09.00-17.30 น. เปิดบริการทุกวัน 

FOREST BAKE

ร้านคาเฟ่เชียงใหม่และร้านขนมนี้เติมด้วยการตกแต่งที่สวยงามอย่างหรูหรา โดยเฉพาะกระท่อมไม้ตรงกลางร้าน และบรรยากาศนั่งข้างนอกที่สร้างความเงียบสงบเหมือนกับอยู่ในป่าเขา ร้านนี้เน้นการตกแต่งด้วยไม้ดอก ไม้ประดับ

ร้านนี้เป็นที่อยู่ที่ทุกคนน่าจะตกหลุมรักไปจริง ๆ ร้านนี้เสนอเมนูที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นขนมปัง คาเก้ หรือขนมเบเกอรี่คุณภาพ ทั้งหมดเป็นผลงานโฮมเมดสดใหม่จากสูตรในครอบครัว

ที่ตั้ง : 8, 2 หน้าวัดเกตุ ซอย 1 ตำบลวัดเกต อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50000

เวลาเปิด-ปิด : 9:00 น. – 17:00 น. วันพฤหัสบดี-วันอังคาร

Butcher house chiangmai

ร้านสีขาวนวลที่ผสมผสานเฟอร์นิเจอร์ไม้ ให้คุณเสมือนได้อยู่ในคาเฟ่สไตล์โคซี่อันเริ่มที่เลอกมาก ๆ ถ้าคุณเป็นคนที่ชื่นชอบถ่ายรูป แนะนำให้นำกล้องมาด้วย หากคุณต้องการมุมถ่ายรูปที่อบอุ่นและอบอุ่นหรือมุมชิคชิค ที่นี่มีมุมถ่ายรูปมากมายให้คุณได้เลือกถ่ายทันทีครับ

ที่ตั้ง : 9 ซอย1, ตำบลป่าแดด อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50100

เวลาเปิด-ปิด : 8.30 – 17.00 น.

Cottontree Coffee Roasters

ร้านนี้เป็นชื่อที่เคยได้ยินมานานแล้ว แต่ไม่มีโอกาส ไปเยี่ยมชม รายงานว่าร้านนี้ เสมอมาด้วยกาแฟคุณภาพยอดเยี่ยม ครั้งแรกที่เราเข้าไป ที่นี่เราตัดสินใจที่จะสั่งลาเต้ร้อน และผลลัพธ์กล่าวได้ว่านมและกาแฟตรอมสุดยอด ไม่มีรสขมเกินไปเลย การตกแต่งร้านเน้นโทนสีขาว โต๊ะไม้ บันไดสูงให้ความรู้สึกของความสบายและเป็นสไตล์ ร้านมีโต๊ะนั่งเยอะๆแต่ก็ไม่เครียดเหนื่อย

หากคุณกลัวที่จอดรถ ที่นี่มีที่จอดรถเพียงพอ เพราะอยู่ในสถานที่เดียวกับ Green Hill Place คอนโดมิเนียม และ Greenhill Badminton สนามแบดมินตันอีกด้วย

ที่ตั้ง : 45/38 ม.5 ถนน ช้างเผือก เมือง เชียงใหม่ 50300

เวลาเปิด-ปิด : 08:00 – 15:30 เปิดบริการทุกวัน 

BAAN 104

คาเฟ่ที่น่าประทับใจสำหรับคนรักคาเฟ่และ Cafe Hopper ร้านนี้มีความเด่น ที่เริ่มต้นจากการตกแต่งที่ใช้สไตล์วินเทจโคโรเนียล ซึ่งสร้างบรรยากาศสบายๆ และหรูหรา และมีมุมถ่ายรูปที่สวยงามมากมาย! เมนูของร้านมีขนมหลากหลาย ที่เปลี่ยนตามวัน และเครื่องดื่มที่ หลากหลายเช่นกาแฟ ชาอังกฤษ ชาไทย นม และโยเกิร์ต

ราคาอยู่ในช่วง 70-250 บาท นอกจากนี้ ร้านยังมีพื้นที่สำหรับ Workshop เปิดให้บริการ เพื่อให้คุณได้ลองสร้างสรรค์เหมือนศิลปินเอง ไม่ว่าจะเป็น การทำคัพเค้ก ดอกไม้หรือตกแต่งเค้ก เพื่อเสริมความสนุกและความคิดสร้างสรรค์ของคุณเองอีกด้วย

ที่ตั้ง : 104 ถนนแก้วนวรัฐ ตำบลวัดเกต อำเภอเมือง เทศบาลนครเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ 50000

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการวันอังคาร-วันศุกร์ เวลา 10.00 – 18.00 น. 

เปิดบริการวันเสาร์-วันอาทิตย์ เวลา 09.00 – 17.00 น.

Bedgasm Poshtel x Cafe

สำหรับคนที่มีเวลาจำกัดแต่อยากสัมผัสความนิมนานของคาเฟ่ ที่นี่เป็นทางเลือกที่เหมาะที่สุด ไม่เพียงแต่คาเฟ่และความอร่อย เรายังมีที่พักที่นี่ด้วย ห้องพัก ออกแบบอย่างเรียบง่ายและใช้โทนสีขาวและน้ำเงิน

ที่ทำให้คุณรู้สึกสบายตาทันที คาเฟ่ที่นี่น่ารักมากๆ และยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆ ที่ทำให้การพักที่นี่เป็นประสบการณ์ที่ง่ายและสนุกมากขึ้น นอกจากนี้ คุณยังอยู่ใกล้กับร้านคาเฟ่ที่มีชื่อเสียงในเชียงใหม่อีกด้วย

ที่ตั้ง : 19 ถนนนิมมานเหมินท์ ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50200

เวลาเปิด-ปิด : –

Orange badminton

สำหรับคนรัก สไตล์เกาหลี อย่าพลาดที่จะมาที่นี่นะคะ! ในเชียงใหม่นี่ คุณจะค้นพบคาเฟ่ที่ดีทั้งมูทโทนร้านและราคาไม่แพง บรรยากาศและอาหารอร่อย อีกทั้งยังมีน้องแมวที่ยินดีต้อนรับคุณ อยู่ตลอดเวลา

น้องแมวน่ารักมากและเป็นมิตรสำหรับคนที่รักช็อกโกและขนมหวาน คาเฟ่นี้เป็นคาเฟ่ที่คุณควรมา นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีบริการที่พักด้วยนะคะ และราคาไม่แพงเลยค่ะ!

ที่ตั้ง : 6/3 ถนนเทวฤทธิ์ ตำบลช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ 50000

เวลาเปิด-ปิด : 11.00-16.30 น. ปิดทุกวันพุธและวันพฤหัสบดี

Lee on ink . drinkzone

สำหรับคนรักคาเฟ่เชียงใหม่สไตล์เกาหลี ขอต้อนรับ คุณมาที่นี่ค่ะ! ถึงแม้เราอยู่ ในเชียงใหม่ แต่คุณจะรู้สึก เหมือนกับว่าคุณอยู่ที่โซลเลยค่ะ บรรยากาศของร้านและเครื่องดื่มที่นี่เป็น เอกลักษณ์

อีกทั้งนอกจาก น้องแมวที่น่ารักที่ต้อนรับคุณตลอดเวลา เพิ่มความเข้มสุดๆให้คุณ ถ้าคุณชอบ ช็อกโกแลตและขนมหวาน คาเฟ่นี้ เป็นที่สุดสำหรับคุณ อย่าลืมที่นี่ยังมีบริการที่พักด้วยนะคะ และราคาไม่แพงเลยค่ะ!

ที่ตั้ง : 14 ช้างเผือก ซอย ทองกวาว ตำบลช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50300

เวลาเปิด-ปิด : 14:00น.-20:00น. ปิดทุกวันพฤหัสบดี

WELLA’S

Wella’s คาเฟ่เป็นเพื่อนบ้านของ Ristr8to Lab และตั้งอยู่ในอาคารเดียวกัน แม้จะอยู่ใกล้กัน แต่ทั้งสองคาเฟ่มี สไตล์และโซนที่แตกต่างกันอย่างชัดเจนค่ะ ถ้าคุณต้องการกาแฟที่ดี Ristr8to Lab เหมาะสำหรับคุณ แต่ถ้าคุณ กำลังมองหา ของหวานและเครื่องดื่มอื่น ๆ คุณควรไปที่ Wella’s ค่ะ

ร้านนี้ขนาดเล็กมากเพียงไม่กี่โต๊ะ แต่ถึงแม้มี ขนาดเล็ก คาเฟ่นี้มีเสน่ห์อันน่ารักอย่างชัดเจน สวยสะอาดที่ ตัวร้านคาเฟ่เชียงใหม่ด้านหน้าของร้านมีที่นั่งใต้ร่มไม้ ไหนจะเบเกอรี่ที่ อบสดๆทุกวัน แนะนำให้ลองเวลา หาวาฟเฟิลสูตรนมดีๆ ที่ร้านนี้ คือเรื่องรักเลยค่ะ

ที่ตั้ง : 12, ซอยนิมมานเหมินท์ 3 เชียงใหม่ (ข้าง Ristr8to lab ระหว่างนิมมานต์ซอย 3 กับซอย 5)

เวลาเปิด-ปิด : 08:00 – 16:00 เปิดบริการทุกวัน